Dịch vụ


Bảo dưỡng hàng ngày

Bảo dưỡng hàng ngày do lái xe, phụ xe hoặc công nhân trong trạm bảo dưỡng chịu trách nhiệm và được thực hiện trước hoặc sau khi xe đi hoạt động hàng ngày, cũng như trong thời gian vận hành. Nếu kiểm tra thấy tình trạng xe bình thường thì mới chạy xe. Nếu phát hiện có sự không bình thường thì phải tìm và xác định rõ nguyên nhân. Ví dụ: Khó khởi động, máy nóng quá, tăng tốc kém, hệ thống truyền lực quá ồn hoặc có tiếng va đập, hệ thống phanh, hệ thống lái không trơn tru, hệ thống đèn, còi làm việc kém hoặc có trục trặc…

Phương pháp tiến hành kiểm tra chủ yếu là dựa vào quan sát, nghe ngóng, phán đoán và dựa vào kinh nghiệm tích luỹ được.

Yêu cầu thời gian kiểm tra phải ngắn.

Kiểm tra, chẩn đoán.

1. Việc kiểm tra, chẩn đoán ôtô được tiến hành ở trạng thái tĩnh (không nổ máy) hoặc trạng thái động (nổ máy, có thể lăn bánh).

2. Quan sát toàn bộ bên ngoài và bên trong ôtô, phát hiện các khiếm khuyết của buồng lái, thùng xe, kính chắn gió, gương chiếu hậu, biển số, cơ cấu nâng hạ kính, cửa lên xuống, nắp động cơ, khung, nhíp, lốp và áp suất hơi lốp, cơ cấu nâng hạ (nếu có) và trang bị kéo moóc…

3. Kiểm tra hệ thống điện: ắc qui, sự làm việc ổn định của các đồng hồ trong buồng lái, đèn tín hiệu, đèn pha, cốt, đèn phanh, còi, gạt nước, cơ cấu rửa kính, hệ thống quạt gió…

4. Kiểm tra hệ thống lái: Hành trình tự do của vành tay lái, trạng thái làm việc của bộ trợ lực tay lái, hình thang lái.

5. Kiểm tra hệ thống phanh: Hành trình tự do của bàn đạp phanh, trạng thái làm việc và độ kín của tổng phanh, các đường dẫn hơi, dầu, hiệu lực của hệ thống phanh…

6. Kiểm tra sự làm việc ổn định của động cơ, các cụm, tổng thành và các hệ thống khác (hệ thống cung cấp nhiên liệu, bôi trơn, làm mát, truyền lực chính, cơ cấu nâng hạ…).

Bôi trơn, làm sạch.

7. Kiểm tra mức dầu bôi trơn của động cơ, truyền lực chính, hộp tay lái. Nếu thiếu phải bổ sung.

8. Kiểm tra mức nước làm mát, dung dịch ắc qui…

9. Kiểm tra bình chứa khí nén, thùng chứa nhiên liệu, bầu lọc nhiên liệu, bầu lọc dầu.

10. Đối với động cơ Diesel cần kiểm tra mức dầu trong bơm cao áp, bộ điều tốc.

11. Làm sạch toàn bộ ôtô, buồng lái, đệm và ghế ngồi, thùng xe. Lau sạch kính chắn gió, gương chiếu hậu, đèn, pha, cốt, đèn phanh, biển số.

Nội dung bảo dưỡng hàng ngày đối với rơ moóc và nửa rơ moóc.

1. Làm sạch, kiểm tra dụng cụ và trang thiết bị chuyên dùng của rơ moóc, nửa rơ moóc.

2. Kiểm tra thùng, khung, nhíp, xích, chốt an toàn, áp suất hơi lốp, ốc bắt dữ bánh xe, càng, chốt ngang, mâm xoay của rơ moóc, nửa rơ moóc.

3. Sau khi nối rơ moóc, nửa rơ moóc với ôtô phải kiểm tra khớp, móc kéo và xích an toàn. Kiểm tra tác dụng và phanh của rơ moóc, nửa rơ moóc.

4. Đối với rơ moóc 1 trục kiểm tra càng nối chân chống, giá đỡ.

5. Đối với nửa rơ moóc kiểm tra chân chống, cơ cấu nâng và mâm xoay.

6. Kiểm tra các vị trí bôi trơn. Chẩn đoán tình trạng chung của rơ moóc, nửa rơ moóc.

Xưởng dịch vụ là nơi quan trọng nhất để duy trì mối quan hệ của chúng tôi với khách hàng. Chúng tôi tạo nên sự khác biệt khi là đơn vị tiên phong trong việc cam kết bảo hành động cơ 2 năm hoặc 30.000km (tùy điều kiện nào đến trước) cho tất cả những xe chúng tôi bán ra. Chúng tôi cũng dành cho khách hàng quyền được đem xe tới Xưởng dich vụ để kiểm tra và được tư vấn sửa chữa miễn phí bất cứ khi nào Quý khách cảm thấy không an tâm trong suốt thời gian sử dụng xe.

Xưởng sửa chữa bảo hành của Nam Việt Auto

Xưởng dịch vụ được trang bị đầy đủ những trang thiêt bị sửa chữa, chẩn đoán hiện đại nhất hiện nay sẽ nhanh chóng phát hiện mọi hư hỏng của chiếc xe Quý khách hàng. Thêm vào đó, với đội ngũ cố vấn dịch vụ và kỹ thuật viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết cung cấp cho Quý khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất, làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối khi lựa chon chiếc xe cho riêng mình tại Nam Việt Auto.

Các dịch vụ chính :

– Sửa chữa, trung đại tu, phục hồi xe tai nạn
– Thay thế, mua bán vật tư phụ tùng
– Bảo dưỡng định kỳ
– Tư vấn, Bảo hành & Bảo dưỡng định kỳ cho xe ô tô của khách hàng
– Làm vệ sinh nội, ngoại thất xe
– Mua bán, lắp đặt đồ chơi xe hơi